Ưu thế khi mua nhà xây sẵn

So với phương án “mua nhà trên giấy”, mua nhà khi đã hoàn thiện mang lại sự an tâm về pháp lý và tiến độ.

Trong khi đa phần chủ đầu tư bán nhà ở hình thành trong tương lai, một số chủ đầu tư kiên định với hướng đi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ pháp lý, đôi khi xây gần xong mới mở bán.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho rằng, phương án xâу nhà xong mới bán đòi hỏi chủ đầu tư phải có tiềm lực tài chính mạnh. Dưới góc độ chủ đầu tư, việc bán khi xây xong nhà cũng nằm trong chiến lược xây dựng uy tín thương hiệu doanh nghiệp.

“Khách hàng hưởng lợi nhiều nhất khi lựa chọn mua nhà xây sẵn”, vị chuyên gia đánh giá.

An tâm về pháp lý và thanh khoản

Hiện, không ít người “mua nhà trên giấy” gặp rắc rối liên quan đến vấn đề pháp lý, rủi ro do dự án chậm tiến độ. Nhiều trường hợp khách hàng đã nộp vài trăm đến cả tỷ đồng cho chủ đầu tư, nhưng dự án vẫn không thể triển khai, hoặc chỉ xây dựng phần móng rồi ngừng thi công do chưa đủ điều kiện chào bán.

Bất động sản khu Đông TP HCM với các dự án chung cư, nhà phố, đất nền, căn hộ… quanh khu vực Thủ Thiêm, tháng 2/2022. Ảnh: Quỳnh Trần

Trong khi đó, các dự án bất động sản đã hoàn thiện đồng nghĩa với việc đã đầy đủ giấy tờ pháp lý, mang lại sự yên tâm cho người mua.

Tại thị trường TP HCM, Tập đoàn Khang Điền có thế mạnh trong việc phát triển chuỗi dự án đủ pháp lý mới mở bán trong 20 năm qua. Dự án mới đây được doanh nghiệp xây xong mới mở bán là The Classia tại thành phố Thủ Đức. Dự án cao cấp nằm trong quần thể nhà phố, biệt thự hiện hữu, nơi sở hữu môi trường sống xanh và cộng đồng dân cư trí thức cao.

Theo đại diện Khang Điền, với nhóm khách hàng mua nhà để ở, khi tìm hiểu một dự án nhà ở với nhu cầu thực, họ sẽ cảm thấy an tâm khi thấy giấy tờ pháp lý minh bạch và hoàn chỉnh, dự án cũng xây dựng gần hoàn thiện. Với nhóm nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn, dự án có giấy tờ pháp lý hoàn thiện và được xây sẵn sẽ giúp hoạt động đầu tư thuận lợi hơn. Lợi nhuận cũng cao hơn, hạn chế các rủi ro trễ tiến độ xây dựng hay chậm trả giấy tờ.

“Mục sở thị” sản phẩm trước khi đầu tư

Bên cạnh việc hoàn chỉnh về pháp lý, ưu điểm của những dự án nhà xây sẵn là sự đồng bộ về sản phẩm, hệ tiện ích và cảnh quan xung quanh, giúp khách hàng hình dung rõ nét về ngôi nhà tương lai. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể đánh giá chính xác hơn về giá trị sản phẩm nhờ quan sát tổng quan quy hoạch thực tế của dự án, cũng như cộng đồng cư dân xung quanh.

Nhà liền thổ The Classia tại TP Thủ Đức nằm trong số ít dự án được hoàn thiện mới mở bán. Ảnh: Khang Điền
Nhà liền thổ The Classia tại TP Thủ Đức nằm trong số ít dự án được hoàn thiện mới mở bán. Ảnh: Khang Điền

Đại diện Tập đoàn Khang Điền cho biết, đối với các dự án nhà có đầy đủ giấy tờ pháp lý, xây gần xong mới bán, doanh nghiệp này thường chú trọng nguồn lực để phát triển hệ tiện ích hiện đại và không gian xanh rộng lớn. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đầu tư mạnh về kiến trúc, chất liệu nội – ngoại thất, cách thiết kế không gian sống.

“Tất cả đều hướng đến việc tạo dựng lòng tin cho các khách hàng ngay từ lần đầu xem nhà”, đại diện Khang Điền cho biết.

Các sản phẩm tại The Classia đều có sổ đỏ từng lô, có giấy phép đủ điều kiện bán hàng của cơ quan có thẩm quyền. Nhà và sổ hồng từng căn cũng được chủ đầu tư cam kết bàn giao theo đúng tiến độ quy định, đáp ứng tâm lý cẩn trọng của khách hàng, nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại.

The Classia bao gồm 176 nhà liên kế có sân vườn 1 trệt 3 lầu mang phong cách thiết kế tân cổ điển, hoàn thiện toàn bộ cảnh quan và hệ tiện ích đa năng, đáp ứng chuẩn sống như nghỉ dưỡng. Các sản phẩm sẵn sàng bàn giao từ tháng 10.

Hệ tiện ích - cảnh quan hoàn thiện góp phần tạo dựng lòng tin cho các khách hàng. Ảnh: Khang Điền
Hệ tiện ích – cảnh quan hoàn thiện góp phần tạo dựng lòng tin cho các khách hàng. Ảnh: Khang Điền

Hiện, chủ đầu tư triển khai các chính sách hỗ trợ linh hoạt, ưu đãi hấp dẫn với nhiều lựa chọn về phương thức thanh toán, giúp khách hàng cân đối tài chính. Ngoài ra, người mua thanh toán vượt tiến độ có thể nhận mức chiết khấu lên đến 18% một năm dành cho các khoản tiền thanh toán trước hạn. Chủ đầu tư cũng tặng thêm chiết khấu 5% khi khách hàng thanh toán đủ 70% và miễn phí quản lý đến hết 31/12/2024 cho cư dân.

Theo ông Hồ Đắc Duy – Quản lý Cấp cao Bộ phận kinh doanh Nhà ở Savills, bất động sản liền thổ là kênh đầu tư hiệu quả và nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh tình hình lạm phát tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới. Dòng sản phẩm này phù hợp với nhà đầu tư có dòng tài chính ổn định, có thể đầu tư trong trung và dài hạn.