Những món đồ nội thất cơ bản cần thiết trong thiết kế phòng giám đốc

Mỗi công ty chắc chắn sẽ phải bố trị một căn phòng dành cho vị giám đốc bỡi đây là nơi đưa ra mọi kế hoạch, mọi quyết định lớn cho công ty không những thế nó còn đại diện cho bộ mặt của công ty. Chính vì vậy mà khi thiết kế phòng làm việc này cần thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp, uy quyền cho người sử dụng. Nhờ đó mà đối tác cũng nhận thấy được sự tin tưởng, chuyên nghiệp của công ty nữa nhé.

Lên ý tưởng thiết kế như thế nào?

Hiệu quả công việc cũng được thể hiện rõ ở những ý tưởng, kế hoạch thiết kế phòng làm việc giám đốc.

Bạn cần lên ý tưởng thiết kế sao cho văn phòng có một bầu không khí dễ chịu để làm việc và đưa ra quyết định sáng suốt.

Để có thể có những ý tưởng thiết kế đẹp, hài hòa mà chất lượng nhất thì bạn cần thực hiện những bước khảo sát cơ bản khi thiết kế phòng làm việc cho giám đốc cấp cao. Căn cứ vào diện tích văn phòng, yêu cầu về công năng sử dụng và sở thích cũng như yếu tố về phong thủy của người lãnh đạo.

nội thất phòng giám đốc bố trí phù hợp

Nắm rõ trước diện tích của văn phòng sẽ giúp bạn lên ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc với những thiết bị nội thất có kích thước phù hợp tạo nên sự thống nhất hài hòa cho không gian.

Lên kế hoạch đầu tư trang thiết bị nội thất

Hiện nay yêu cầu được đặt ra nhiều cho một văn phòng giám đốc đó là đơn giản nhưng phải hiện đại, thể hiện được sự uy tín và toát lên không khí thoải mái làm việc.

Những thiết bị cần thiết cho phòng làm việc của giám đốc:

  • Bàn làm việc giám đốc cao cấp: lưu ý nên chọn những loại có kiểu dáng sang trọng, kích thước lớn mang lại công năng sử dụng lớn cho người lãnh đạo. Nên lựa chọn loại bàn được làm từ các chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp chính là lựa chọn hoàn hảo cho mẫu thiết kế nội thất văn phòng sang trọng.
  • Tủ tài liệu giám đốc: Chiếc tủ tài liệu cao cấp với nhiều ngăn chứa, chất liệu, màu sắc có tính đồng bộ với bàn làm việc sẽ góp phần thể hiện văn phòng tiện nghi, cao cấp, sang trọng, đồng bộ.
  • Ghế giám đốc là một thiết bị không thể thiếu cho người lãnh đạo ngồi làm việc. Nó thể hiện sự uy quyền và là nơi giúp vị giáp đốc có thể thư giãn.
  • Ngoài ra cũng cần phải trang bị cho họ những thiết bị như bàn ghế tiếp khách, bàn họp nhỏ tùy thuộc vào không gian văn phòng….

Nếu kinh tế không quá dư giả bạn có thể tham khảo thêm những nơi chuyên thanh lý bàn giám đốc hoặc chuyên thanh lý bàn ghế văn phòng. Tại đây có rất nhiều sản phẩm bạn có thể tuỳ ý lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mức giá hợp lý nhất!

Bố trí nội thất phòng giám đốc

Bàn ghế giám đốc

Hướng đặt bàn ghế giám đốc ảnh hưởng rất lớn đến vận khí công ty, kết quả làm việc. Hướng ghế ngồi nên xoay về hướng Tây Bắc. Đây là vị trí giúp đón nhận vượng khí, cát khí, tài lộc.

Tuy nhiên để chắc chắn hơn bạn vẫn nên xem xét tuổi của người giám đốc. Bàn ghế sẽ hướng về hướng theo cung mệnh của giám đốc. Cụ thể

Mệnh Kim đặt bàn ghế hướng Tây, Tây Bắc, hướng Đông Nam hoặc Đông Bắc

Mệnh Mộc thì đặt bàn ghế hướng Tây Bắc, Đông Bắc hoặc Đông Nam

Mệnh Hỏa đặt bàn ghế về Tây, Tây Nam hoặc Đông Bắc

Mệnh thổ thì đặt bàn ghế hướng Tây Nam, Đông Bắc

Mệnh Thủy thì đặt bàn ghế hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam

Một số lưu ý: Không đặt bàn ghế quay lưng với cửa hoặc nhìn đối diện vào cửa, vị trí tốt nhất là bên phải cửa ra vào. Đặc biệt không đặt cửa phòng giám đốc đối diện cửa nhà vệ sinh, phòng vệ sinh.

Tủ kệ sách, tài liệu

Với những tủ kệ sử dụng này cần kê sát tường tiện nhất là sau lưng bàn làm việc. Nó không chỉ thuận tiệ cho việc lưu trữ thông tin giấy tờ mà đó cũng là vị trí phù hợp phong thuỷ trong căn phòng.

Cần để tài liệu ở vị trí trong tầm của giám đốc. Đặt tủ cao quá thì họ sẽ khó tìm, lấy tài liệu khi cần.

Vật dụng, đồ trang trí

Để tránh đổ vỡ không may mắn thì những đồ trang trí bằng đá, thuỷ tinh,… thì nên đặt ở nơi chắc chắn, không chông chênh.

Những đồ trang trí có thể đặt những nơi dễ nhìn, không cần quá cao hoặc quá thấp, hài hoà với căn phòng và hợp thẩm mỹ là được.

Tốt nhất đặt các món đồ trang trí có giá trị như kỷ niệm chương, giấy chứng nhận, bằng ken trong tủ kính để tăng tính thẩm mỹ. Đặt tủ kính ở nơi dễ nhìn để khách hàng, đối tác có thể nhận ra khi vào phòng.